Hoàng Phi Hồng Truyền Kỳ

Hoàng Phi Hồng Truyền Kỳ

The Kung Fu Master Wong Fei Hung

(2008)
Status:
Tập 33/33 Thuyết Minh
Đạo diễn:
Vương Tinh
Diễn viên:
Trương Vệ Kiện, Văn Tụng Nhàn, Trình Hiểu Đông, Ngô Khánh Triết
Thể loại:
Phim Võ Thuật, Phim Kiếm Hiệp
Quốc gia:
Trung Quốc
Thời lượng:
33 Tập
Lượt xem:
11,556
Người đăng:
Bình Skipper
Thông tin phim
Bình luận
Nội dung phim Hoàng Phi Hồng Truyền Kỳ - The Kung Fu Master Wong Fei Hung
Phiên bản này nói về giai đoạn nhân vật truyền kỳ của Trung Quốc qua Hong Kong mở Bảo Chi Lâm để truyền dạy võ thuật và chữa bệnh. Vai Hoàng Phi Hồng do diễn viên Trương Vệ Kiện đảm nhận.
Từ cuối năm 1940 đến nay, Hong Kong đã thực hiện hàng trăm bộ phim và kịch truyền hình về Hoàng Phi Hồng, khiến tên tuổi nhà võ thuật yêu nước này trở nên thân thuộc với mọi tầng lớp khán giả. Hoàng Phi Hồng là vĩ nhân trong lịch sử của Trung Quốc thời kỳ cận hiện đại. Ông là một võ sư nổi tiếng, đồng thời cũng là một danh y giỏi với hiệu thuốc Bảo Chi Lâm. Tên của ông được đưa vào từ điển danh nhân võ thuật Trung Quốc. Hoàng Phi Hồng cũng nổi tiếng về múa lân sư rồng, được mệnh danh là “Quảng Châu sư vương”. 
Trương Vệ Kiện tạo nét diễn mới cho nhân vật Hoàng Phi Hồng. Hình tượng Hoàng Phi Hồng chiếm kỷ lục trong thể loại phim võ thuật. Diễn viên đầu tiên thể hiện vai Hoàng Phi Hồng là Quan Đức Hưng. Khi ông qua đời, những diễn viên trẻ nổi tiếng sau này tiếp tục thủ diễn nhân vật huyền thoại, trong đó có Triệu Văn Trác, Thành Long, Lý Liên Kiệt…
Ngoài các phiên bản truyền hình, một số phim đã khắc họa Hoàng Phi Hồng qua những hình tượng khác, như trong Sư phụ túy quyền (Drunken master), Thiết hầu (Iron monkey)... Những phim này không ngừng tô điểm cho những kỳ tích có thật hoặc giả định về ông, để lại một nhân vật "hoàn hảo" trong lòng khán giả hâm mộ võ thuật..

Trailer phim Hoàng Phi Hồng Truyền Kỳ - The Kung Fu Master Wong Fei Hung


Chúc các bạn xem phim Hoàng Phi Hồng Truyền Kỳ - The Kung Fu Master Wong Fei Hung vui vẻ!
loading...

Có thể bạn muốn xem